สารจากผู้บริหาร

ดร.ยูอิจิ ทามูระ

นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัทเมื่อปี พ.ศ. 2508 กลุ่มบริษัทนิชิอิโคะได้ดำเนินธุรกิจเพื่อตอบสนองความต้องการที่จะมีชีวิตและสุขภาพที่ดีผ่านการผลิตยาคุณภาพสูงที่คุ้มค่าคุ้มราคา
 
ในประเทศญี่ปุ่น ค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพของรัฐเพิ่มสูงขึ้นอย่างมากช่วงหลายปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2558 รัฐบาลญี่ปุ่นประกาศเป้าหมายที่จะเพิ่มการใช้ยาสามัญขึ้นเป็น 70% ภายในกลางปี พ.ศ. 2560 และเพิ่มเป็น 80% ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ในระหว่างปี พ.ศ. 2561 ถึง 2563

ด้วยเหตุเหล่านี้ เราจึงออกแบบแผนธุรกิจระยะกลาง Stage ที่ 7 เรียกว่า “Obelisk” ครอบคลุมระยะเวลาสามปีงบประมาณ ตั้งแต่ พ.ศ. 2559 – 2562 ใช้กลยุทธหลัก 3 อย่างเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้ธุรกิจ คือ พลังแห่งการแผ่ขยาย พลังแห่งการผลิต และพลังแห่งการพัฒนา ร่วมกับวิสัยทัศน์ที่จะใช้ความสร้างสรรค์ในการขยายไปสู่ตลาดโลก

พันธกิจขององค์กร คือการสรรหายาสามัญคุณภาพสูงที่คุ้มค่าคุ้มราคา สามารถตอบสนองคนไข้ แพทย์ เภสัชกร ผู้ขายส่งและบริษัทเวชภัณฑ์ในตลาดโลก เราจะสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้คนที่อยู่รายล้อมเราและจะเป็นตัวเลือกอันดับแรกในใจของลูกค้า

“เข้าหาผู้ป่วยได้มากขึ้น เพิ่มทางเลือกให้ผู้ป่วยได้มากขึ้น คุณภาพสูงยิ่งขึ้น” เป็นความหมายของคำว่า “คุณภาพระดับสูง” ของเรา และคำนี้ จะเป็นคำมั่นสัญญาของเราในการก้าวไปสู่การเป็นบริษัทยาสามัญที่ติดอันดับหนึ่งในสิบของโลก
 
เราจะนำแนวคิดที่จะเผชิญกับ “ความท้าทายระดับโลก ผ่านพลัง แห่งการสร้างสรรค์” มาใช้ เราจะเริ่มทำกิจกรรมที่มุ่งเน้นเราให้เป็น “บริษัทยาสามัญที่ติดอันดับหนึ่งในสิบ ของโลก”

คุณฮิเดกิ โทโมคุนิ

นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทขึ้นในเดือนมกราคม พ.ศ.2557 บริษัทนิชิอิโคะ (ประเทศไทย) จำกัด มีพันธสัญญากับบริษัทแม่ในการนำยาของบริษัทนิชิอิโคะเข้าสู่ประเทศไทยและทำตลาดผ่านพันธมิตรทางธุรกิจของเรา ไม่ว่าจะเป็น บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ไบโอแลป จำกัด, บริษัท ไบโอฟาร์ม เคมิคัลล์ จำกัด, บริษัท บางกอกแลป แอนด์ คอสเมติค จำกัด, และบริษัท บางกอกดรัก จำกัด
 
เราปรารถนาที่จะนำผลิตภัณฑ์ของเราเข้าสู่กลุ่มประเทศอาเซียน ซึ่งมีอัตราการการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างน่าทึ่ง เราทำตลาดผ่านพันธมิตรทางธุรกิจท้องถิ่นในประเทศมาเลเซียและเวียดนาม นอกจากนี้เรายังมีแผนที่จะก้าวเข้าไปสู่ตลาดยาในประเทศฟิลิปปินส์และสิงคโปร์อีกด้วย
 
ด้วยการสนับสนุนจากบริษัท นิชิอิโคะ ฟาร์มาซูติคอล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทแม่ในญี่ปุ่น และเป็นผู้ผลิตยาสามัญชั้นนำในประเทศญี่ปุ่น เราได้รับอนุมัติทะเบียนยานำเข้าจากญี่ปุ่นจำนวน 2 รายการ 2 ความแรงในประเทศไทยแล้ว เมื่อเดือนพฤษภาคม พ.ศ.2559 และยังคงมุ่งมั่นที่จะขึ้นทะเบียนยาอื่นๆต่อไปในอนาคต
 
บริษัท นิชิอิโคะ (ประเทศไทย) จะสรรหายาสามัญคุณภาพสูงและมีความคุ้มค่า เพื่อให้สุขภาพและคุณภาพชีวิตของลูกค้าในประเทศไทยดีขึ้น รอยยิ้มที่มีสุขภาพดีของชางสยามเมืองยิ้มทุกๆคนจะเป็นแรงผลักดันให้กับพนักงานบริษัท นิชิอิโคะ (ประเทศไทย) จำกัดให้ก้าวต่อไปเพื่อทุกคน